Open on Mon – Fri 09:00-18:00

facebook technicalbiomed

เครื่อง Hydrafacial นวัตกรรมผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความชุ่มชื้น กระจ่างใส

การดูแลผิวหน้าให้เรียบเนียนกระจ่างใสดูสุขภาพดี มีปัจจัยหลายอย่างและสามารถทำได้ด้วยหลายวิธี ทั้งการทำความสะอาด การบำรุง และการปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก ซึ่งการทำความสะอาดผิวนั้นเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญของการดูแลผิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งล้วนเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว 

  

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์และเครื่องทรีตเมนต์หน้าที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อดูแลผิวใหม่ ๆ มากมาย โดย เครื่อง Hydrafacial นั้นเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานและถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์ปัญหาผิว สภาพผิว และเทรนด์ความงามของคนในปัจจุบัน 

เครื่อง Hydrafacial คืออะไร

เครื่อง Hydrafacial เป็นนวัตกรรมการดูแลผิวที่รวมเอา 3 ขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวหน้ามาใส่ไว้ภายในเครื่องเดียว คือการทำความสะอาด การบำรุงผิวหน้า และการปกป้องผิวจากมลภาวะที่สามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน  

 

โดยแต่ละขั้นตอนของการทำทรีตเมนต์ด้วยเครื่อง Hydrafacial นั้น ถูกออกแบบมาเพื่อเสริมประสิทธิภาพของกันและกันอย่างดีที่สุด ทำให้การทำทรีตเมนต์หน้าด้วยเครื่อง Hydrafacial ไม่เพียงแต่จะสามารถทำความสะอาดและบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกเท่านั้น แต่ยังสามารถป้องกันและเพิ่มความแข็งแรงของผิวหน้าได้อีกด้วย 

วิธีการทำงานของเครื่อง Hydrafacial

เครื่อง Hydrafacial ใช้หลักการHydradermabrasion” ในการผลัดเซลล์ผิวชั้นบนที่ตายแล้วออกไปอย่างอ่อนโยนด้วยแรงน้ำวนจาก Vortex Fusion Technology ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ เครื่อง Hydrafacial ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและมีความกระจ่างใสขึ้ 

ความแตกต่างของเครื่อง Hydrafacial กับ เครื่องทำความสะอาดหน้าตัวอื่น ๆ

เครื่อง Hydrafacial ไม่ได้เป็นแค่เครื่องทำความสะอาดเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเครื่องทรีตเมนต์หน้า ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยคำนึงถึงทุกขั้นตอนในการบำรุงผิวอย่างละเอียด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด  

  

Lymphatic Treatments  

การบำรุงผิวหน้าจะมีประสิทธิภาพดีที่สุดเมื่อผิวหน้ามีความพร้อมที่จะรับสารสกัดที่จำเป็นให้ซึมเข้าสู่ผิว เครื่อง Hydrafacial มีหัวพิเศษสำหรับการทำ Lymphatic Treatments หรือการกระตุ้นระบบน้ำเหลืองให้ไหลเวียนได้ดีมากขึ้น ซึ่งช่วยในการขับของเสียและสารพิษ ออกจากร่างกาย ให้ผิวสามารถเปิดรับการบำรุงและวิตามินได้ดีมากยิ่งขึ้น  

  

Vortex Fusion Technology  

หนึ่งในจุดเด่นของเครื่อง Hydrafacial คือความสามารถในการทำความสะอาดผิวไปพร้อม กับการบำรุงผิวในขั้นตอนเดียวกันด้วย Vortex Fusion Technology หัว Tip ที่มีปลายเป็นรูปทรงก้นหอย (Spiral) ได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Hydrafacial โดยหัว Tip จะทำให้เกิดแรงน้ำวนบนผิวหนังเพื่อผลัดเซลล์ผิวด้านบนออกพร้อมกับแรงดูดที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างสะอาดล้ำลึก นอกจากนั้นยังสามารถผลักสารสกัดเข้มข้นและวิตามินเข้าสู่ผิวไปพร้อม กัน เมื่อผิวและรูขุมขนถูกขจัดสิ่งสกปรกออกไปแล้ว สารบำรุงและวิตามินจะซึมลงไปสู่ผิวได้มากขึ้นและไม่ทำให้เกิดการอุดตัน

  

ลักษณะของหัว Tip และการเลือกใช้ในแต่ละขั้นตอน

  

 1. Cleaning Tip หัวทำความสะอาดและผลัดเซลล์ผิว โดยแนะนำให้เริ่มจากหัวสีฟ้า (Blue) ที่มีความอ่อนโยนมากที่สุด และสามารถปรับเปลี่ยนหัว Tip ได้สองระดับคือ สีส้ม (Mid-Level Exfoliation) และสีม่วง (Deep Exfoliation) สำหรับผู้ที่ต้องการผลัดเซลล์ผิวมากขึ้น

   

 2. Extraction Tip หัวขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน สีเขียว (Teal) มีขนาดที่เล็กกว่าหัวชนิดอื่นจึงทำให้มีแรงดูดที่มากขึ้น เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งอุดตันออกจากรูขุมขน

   

 3. Booster Tip หัวเติมสารบำรุงเข้าสู่ผิว สีใส (Clear) ใช้ในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากมลภาวะ  

LED Therapy  

หนึ่งในขั้นตอนการทำทรีตเมนต์ด้วยเครื่อง Hydrafacial คือการฉายแสง LED สีแดง หรือ สีฟ้า เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการทำทรีตเมนต์ให้เห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยแสงสีแดงมีความสามารถในการลดอาการอักเสบบนผิว พร้อมกับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวมีความเต่งตึงมากขึ้น ส่วน LED แสงสีฟ้า มีความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว หรือ P. Acne ทำให้การฉายแสง LED เป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ดีขึ้นได้  

  

Boosters  

การทำทรีตเมนต์ด้วยเครื่อง Hydrafacial มีตัวยาที่แตกต่างกันในแต่ละขั้นตอนในทำความสะอาด ผลัดเซลล์ผิว บำรุง และปกป้องผิว โดยความพิเศษของ Hydrafacial คือการมีตัวเลือก Booster หรือเซรั่มสารสกัดเข้มข้นที่หลากหลายและถูกออกแบบมาเพื่อรักษาปัญหาผิวที่เฉพาะเจาะจง ทั้งเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับผิวสว่างกระจ่างใส และชะลอวัย

ทำ Hyrdrafacial ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

 • ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู  
 • ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส  
 • สีผิวสม่ำเสมอ  
 • รูขุมขนเล็กลง  
 • ลดการเกิดสิว  
 • ลดเลือนริ้วรอย  
 • ผิวดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี 

Share this post