Open on Mon – Fri 09:00-18:00

facebook technicalbiomed

รวม 3 นวัตกรรมรักษาปัญหาหลุมสิว ฟื้นฟูสภาพผิว

เทคโนโลยีสำหรับรักษาปัญหาหลุมสิวและฟื้นฟูสภาพผิวถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น โดยเฉพาะเครื่องรักษาหลุมสิวที่ถูกออกแบบมาเพื่อลดผลข้างเคียงของการรักษาและช่วยร่นระยะเวลาในการพักฟื้นให้น้อยลงเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน โดยหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการรักษาหลุมสิวคือการทำ Fractional Skin Resurfacing ที่ช่วยลดรอยหลุมสิวพร้อมทั้งปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

การรักษาหลุมสิว Fractional Skin Resurfacing

การทำ Fractional Skin Resurfacing หรือการ “ผลัดผิว” คือการผลัดเซลล์ผิวชั้นบนออกเพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น และเรียบเนียนมากขึ้น เป็นหนึ่งในกระบวนการทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการรักษาหลุมสิว โดยเป็นเครื่องรักษาหลุมสิวที่ใช้เทคนิค Fractional Skin Resurfacing ทำงานโดย การทำลายเนื้อเยื่อเป็นบางจุด ให้ยังมีเหลือเนื้อเยื่อดีไว้ เพื่อช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายไป เมื่อเนื้อเยื่อได้รับความบาดเจ็บ ร่างกายจะกระตุ้นกลไกการรักษาตัวเองโดยสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่เพื่อซ่อมแซมรอยแผล ทำให้ผิวหนังได้รับการฟื้นฟู มีความเรียบเนียน สม่ำเสมอ  ริ้วรอยดูจางลง และหลุมสิวดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

1.Venus Viva MD เครื่องรักษาหลุมสิว Nanofractional RF

Venus Viva MD เป็นเครื่องรักษาหลุมสิวที่ใช้เทคโนโลยี NanoFractional RF ในการปรับปรุงและฟื้นฟูสภาพผิว โดยการส่งพลังงานความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ลงไปยังชั้นผิวหนังที่ต้องการรักษา โดยเครื่อง Venus Viva MD สามารถสร้างรอยแผลขนาดเล็กที่สุดในปัจจุบัน ด้วยหัว Pin รูปทรงโคนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้รอยแผลมีความเรียวเล็กเป็นเส้นตรงจึงสามารถสมานรอยแผลได้เร็ว นอกจากนั้นยังมีระบบ SmartScan™ ที่ค่อย ๆ สุ่มปล่อยพลังงานจนครบทุก Pin ขณะทำการรักษาจึงช่วยลดความรู้สึกเจ็บขณะทำของผู้รับบริการ ทำให้สามารถรักษาปัญหาผิวด้วยพลังงานที่สูงขึ้นได้โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บมากขึ้น และยังสามารถปรับจำนวน Pin ที่ปล่อยพลังงานออกมาได้ เพื่อรักษาในบริเวณที่เล็กลงหรือต้องการความแม่นยำสูง เช่น รอบดวงตาและบริเวณระหว่างคิ้ว ผู้รับการรักษาจึงใช้เวลาพักฟื้นน้อย โดยรอยแผลจากการรักษาจะเริ่มตกสะเก็ดภายใน 24 ชั่วโมง และหลุดไปภายใน 5 ถึง 7 วันขึ้นอยู่กับลักษณะผิว หลังจากนั้นผิวหน้าจะกลับมามีความเรียบเนียน รุขุมขนเล็กลง หลุมสิวตื้นขึ้น และช่วยปรับสภาพผิวให้ดูดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

2.Potenza เครื่องยกกระชับและรักษาหลุมสิว Microneedling RF

Potenza เป็นเครื่องรักษาหลุมสิวและยกกระชับใบหน้าที่รวมเทคโนโลยี Microneedling และ Radio Frequency (RF) เข้าด้วยกันเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการรักษา โดยเครื่อง Potenza นั้นเป็น The Word’s First 4-Mode RF Microneedling ที่สามารถปรับรูปแบบพลังงานได้ทั้ง Monopolar และ Bipolar พร้อมกับตั้งค่าพลังงานได้ทั้ง 1 MHz และ 2 MHZ 

หลักการทำงานของเครื่องคือการใช้เข็มขนาดเล็กในการส่งพลังงานความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ลงไปกระตุ้นชั้นผิวที่ผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินอย่างเฉพาะเจาะจงโดยไม่ทำให้เลือดออกหรือเกิดการเบิร์นบนผิวหนังชั้นบน แพทย์สามารถปรับการรักษาโดยการเลือกจำนวนเข็ม รูปแบบของหัวเข็ม และค่าพลังงานเพื่อให้เหมาะสมกับปัญหาผิวของผู้รับบริการได้อย่างตรงจุด การรักษาหลุมสิวด้วย Potenza ยังช่วยกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย และปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.Dermablate เครื่องรักษาหลุมสิว Fractional Laser

 

Dermablate เป็นเครื่องเลเซอร์ Er:Yag ความยาวคลื่น 2,940 nm. (นาโนเมตร) ที่มีความแม่นยำและเฉพาะเจาะจงต่อน้ำในผิวสูง สามารถรักษาปัญหาผิวได้อย่างอ่อนโยนโดยไม่ไปทำลายเนื้อเยื่อบริเวณรอบข้าง นอกจากนั้นยังสามารถส่งพลังงานลงไปในผิวหนังได้ลึก เพื่อรักษาปัญหาหลุมสิว

 

จุดเด่นของการทำ Fractional Laser ด้วยเครื่องรักษาหลุมสิว Dermablate คือความล้ำสมัยของเทคโนโลยี Micro-Lens Arrays ที่ช่วยกรองแสงเลเซอร์ให้มีความละเอียดสูงมากขึ้นและสามารถสร้างรอยแผลได้ถึง 169 จุดที่มีขนาดเล็กระดับไมครอนต่อการยิง 1 Shot ได้ ทั้งยังสามารถปรับพลังงานเลเซอร์และขนาดพื้นที่การรักษา (Coverage Area) ได้ตั้งแต่ 10 – 25% แพทย์จึงสามารถออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับบริเวณบนใบหน้า รวมถึงประเภทและความรุนแรงของหลุมสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ความคุ้มค่าในการซื้อเครื่องรักษาหลุมสิว

เครื่องรักษาหลุมสิวเป็นหนึ่งในเครื่องมือแพทย์ความงามที่ทุกคลินิกควรมี  เนื่องจากหลุมสิวเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่สามารถพบได้ในคนไข้ทุกวัย และรักษาให้หายได้ยาก การรักษาหลุมสิวด้วยวิธี Fraction Skin Resurfacing ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ในปัจจุบัน และยังเป็นเครื่องมือที่มีความต้องการสูงในตลาดความงาม โดยเทคโนโลยี Fractional ไม่เพียงแต่สามารถรักษาหลุมสิวได้เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงปัญหาผิวอื่น ๆ ที่มีต้นเหตุมาจากการลดลงของคอลลาเจน เช่น ริ้วรอยก่อนวัย รูขุมขนกว้าง และรอยแตกลายบนเรือนร่าง ทำให้การลงทุนซื้อเครื่องรักษาหลุมสิวแบบ Fractional เพียงหนึ่งเครื่องสามารถตอบโจทย์ความต้องการและครอบคลุมการรักษาได้อย่างหลากหลาย  

การรักษาหลุมสิวด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ด้านความงามมีตัวเลือกมากมาย โดยแต่ละตัวเลือกนั้นมีคุณภาพ ประสิทธิภาพ และเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน แพทย์จึงมีตัวเลือกในการรักษาหลุมสิวที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับการประเมินปัญหาผิวของผู้รับการรักษาและความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่มีต่อเทคโนโลยีดังกล่าว

Share this post

Aesthetic trends
AESLA

เครื่อง Hydrafacial นวัตกรรมทำความสะอาด ผลัดเซลล์ผิว และเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก เผยผิวกระจ่างใส

เครื่อง Hydrafacial นวัตกรรมผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความชุ่มช

Read More »