Open on Mon – Fri 09:00-18:00

facebook technicalbiomed

5 เครื่องมือแพทย์ความงามยอดฮิตที่ทุกคลินิกควรมี

ในยุคปัจจุบัน การดูแลสุขภาพและความงามเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจนั้นได้รับความนิยมมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการในการเข้ารับบริการด้านความงามเพิ่มสูงขึ้นในทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่ปัจจุบันกำลังยกระดับเป็นศูนย์กลางการให้บริการด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการแพทย์ (Wellness Tourism & Medical Hub) นอกจากจะมีคลินิกเสริมความงามเปิดตัวขึ้นมากมาย ในแง่ของนวัตกรรมด้านความงามก็มีพัฒนาการด้านเทคโนโลยีและตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในตลาดความงามได้มากกว่าเดิมเช่นเดียวกัน  

การเลือกเทคโนโลยีและเครื่องมือแพทย์ความงามที่ทันสมัยจึงมีความสำคัญอย่างมากต่อการทำให้บริการด้านความงามมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ช่วยให้แพทย์สามารถรักษาปัญหาความงามได้อย่างตรงจุด แม่นยำ รวดเร็ว และสามารถดึงดูดลูกค้าให้มาเข้ารับบริการได้ โดยมีเครื่องมือแพทย์ความงาม เครื่องเลเซอร์หน้า หรือเครื่องทรีตเมนต์หน้าบางชนิดที่แทบจะเรียกได้ว่าจำเป็นต้องมีอยู่ในคลินิกทุกแห่ง เพื่อให้สามารถให้บริการได้อย่างครอบคลุม ตอบโจทย์ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

  

เข็มฉีดฟิลเลอร์ 

เข็มฉีดยาแบบปลายทู่ (Cannula) เป็นอุปกรณ์ที่คลินิกเสริมความงามจำเป็นต้องมี เนื่องจากการฉีดสารเสริมความงามด้วยเข็มฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมสูงและมีตัวเลือกการให้บริการที่หลากหลาย ลูกค้าหนึ่งคนสามารถเข้ารับบริการหลายอย่างได้ในคราวเดียว การเลือกเข็มฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพดีและมีขนาดความยาวเหมาะสมกับหัตถการจะช่วยลดอาการปวด บวม แดง ช้ำ และทำให้การเสริมความงามมีประสิทธิภาพมากขึ้น  

  

เครื่องกำจัดขนถาวร  

การกำจัดขนถาวรเป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก เหมาะสำหรับทุกเพศ ปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้น และความเสี่ยงในการเกิดอาการแทรกซ้อนน้อย นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีให้เลือกอย่างหลากหลาย ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายเช่นเดียวกัน  

  

เครื่องรักษาเม็ดสี  

ปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ เป็นปัญหาผิวที่สามารถพบได้บ่อย ในปัจจุบันสามารถรักษาได้ด้วยเครื่องเลเซอร์หน้าที่มีความยาวคลื่นเฉพาะเจาะจงต่อเม็ดสีเมลานิน โดยเทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดเม็ดสีที่มีความทันสมัยและเป็นที่นิยมคือ Picosecond Laser ที่สามารถปล่อยพลังงานลงไปยังเม็ดสีได้ด้วยความเร็วสูง ทำให้เม็ดสีแตกตัวและถูกกำจัดออกไปจากร่างกายโดยธรรมชาติ  

  

เครื่องยกกระชับใบหน้า  

หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุคือความหย่อนคล้อย ทั้งบริเวณใต้ตา แก้ม และต้นคอ เครื่องยกกระชับใบหน้าจึงเป็นเครื่องมือแพทย์ความงามที่ควรมีในคลินิกเสริมความงาม ซึ่งเทคโนโลยีที่ใช้ในการยกกระชับนั้นมีให้เลือกหลากหลาย เช่น High Intensity Focused Ultrasound (HIFU) และ Radio Frequency (RF) โดยแต่ละเครื่องมือก็มีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันออกไปตามเทคโนโลยี  

  

เครื่องรักษาหลุมสิว  

หลุมสิวสามารถรักษาให้หายได้ด้วยหลายวิธี โดยเครื่องมือแพทย์ความงามที่ใช้ในการรักษาหลุมสิวมักจะอยู่ในประเภทของการทำ Fractional หรือการสร้างบาดแผลเป็นตารางจุดเล็ก เพื่อให้ร่างกายเกิดการฟื้นฟูและผลิตคอลลาเจนออกมาซ่อมแซมผิวที่บาดเจ็บ ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น

5 นวัตกรรมด้านความงามยอดฮิตของ AESLA

AESLA เป็นผู้จัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ความงามจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 10 แบรนด์ ซึ่งได้รับมาตรฐานระดับ Gold Standard รับรองคุณภาพโดย U.S.FDA เป็นที่รู้จักและได้รับความไว้วางใจจากแพทย์ชั้นนำทั่วประเทศไทย  

 

1.เข็มฉีดฟิลเลอร์ SoftFil  

เข็มปลายทู่ Micro-Cannulas จากแบรนด์ SoftFil ได้รับมาตรฐานสากลจากประเทศฝรั่งเศสและเป็นที่นิยมในคลินิกความงามชั้นนำทั่วโลก โดยชุดเข็มมาพร้อมกับแกนนำเข็มรูปตัว V ที่มีความพิเศษในการช่วยประคองหัวเข็ม ให้แพทย์สามารถทำการฉีดตัวยาเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างแม่นยำ นอกจากนั้นด้วยดีไซน์ปลายเข็มแบบ Round Tip ทำให้ความเสี่ยงต่อการอุดตันและภาวะแทรกซ้อนของหลอดเลือดลดลง สะดวกต่อการใช้งานของแพทย์ และปลอดภัยต่อผู้รับบริการ 

 

2.เครื่องกำจัดขนถาวร Mediostar Monolith  

เครื่องกำจัดขน Diode รุ่น Mediostar Monolith รวมเอาความยาวคลื่น 810nm (นาโนเมตร) และ 940nm เข้าด้วยกัน โดยความยาวคลื่น 810nm มีประสิทธิภาพสูงในการทำลายรากขน สามารถจับเมลานินในเส้นขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนความยาวคลื่น 940nm เข้ามาเสริมประสิทธภาพในการกำจัดขน ด้วยการช่วยทำลายเส้นเลือดฝอยที่เข้าไปหล่อเลี้ยงรากขนและชะลอการงอกใหม่ของเส้นขน การกลับมาของขนช้าลงและบางลง การกำจัดขนจึงมีประสิทธิภาพมากขึ้น  

  

3.เครื่องรักษาเม็ดสี PicoSure  

PicoSure เป็นเครื่อง Picosecond Laser ที่ใช้ความยาวคลื่น 755 นาโนเมตร ซึ่งมีความจำเพาะเจาะจงต่อเม็ดสีเมลานินสูง สามารถรักษา ฝ้า กระ จุดด่างดำ และลบรอยสักได้โดยไม่ไปทำลายเนื้อเยื่อข้างเคียง ใช้ระยะเวลาพักฟื้นน้อย และไม่ทำให้เกิดบาดแผล นอกจากนั้นยังมีหัว Focus Lens Array ที่ทำให้พลังงานมีความเข้มข้นขึ้น นอกจากให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว เมื่อเปรียบเทียบกับ Nanosecond Technology แบบดั้งเดิม จะพบว่าเทคโนโลยีเลเซอร์เเบบดั้งเดิมนั้น ทำให้เม็ดสีเเตกตัวได้เทียบเท่ากับขนาดเม็ดกรวดเท่านั้น เเต่เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Picosecond Laser สามารถกระตุ้นให้เม็ดสีเเตกตัวเทียบได้เทียบเท่ากับเม็ดทรายเลยทีเดียว เครื่องเลเซอร์ PICOSURE จึงใช้เวลาน้อยกว่าในการรักษาเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทั้งยังสามารถนำไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวได้อีกด้วย  

  

4.เครื่องยกกระชับใบหน้า Potenza  

Potenza เป็นหนึ่งในเครื่องทรีตเมนต์หน้า ตอบโจทย์การยกกระชับโดยใช้เทคโนโลยี Microneedling ร่วมกับพลังงาน RF ทำให้ผิวด้านบนมีความเรียบเนียนพร้อมกับยกกระชับขึ้น โดยเครื่อง Potenza มีความแตกต่างจากเครื่อง Microneedling RF ตัวอื่น ในตลาด ด้วย 4-Mode RF ที่รวบรวมทั้ง Monopolar และ Bipolar RF ความถี่ 1&2 MHz ไว้ภายในเครื่องเดียว จึงสามารถปรับการรักษาเพื่อให้เข้ากับปัญหาผิวได้หลากหลาย ทั้งยกกระชับ ลดริ้วรอย และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น  

  

5.เครื่องรักษาหลุมสิว Venus Viva MD  

Venus Viva MD เป็นเครื่องรักษาหลุมสิวที่ใช้เทคโนโลยี NanoFractional RF ในการส่งพลังงานความร้อนลงไปในชั้นผิว โดยความพิเศษของ Venus Viva MD คือการใช้ระบบ Smart Scan สุ่มปล่อยพลัง RF ลงสู่ผิวเพื่อลดความรู้สึกเจ็บในขณะรับบริการ โดยการรักษาหลุมสิวด้วยเครื่อง Venus Viva MD มีระยะเวลาในการพักฟื้นน้อย ไม่ทำให้เกิดรอยแผลเลือดออก ช่วยฟื้นฟูให้รูขุมขนเล็กลง หลุมสิวดูตื้นขึ้น และใบหน้ากระจ่างใสมากขึ้น 

ทำไมถึงควรซื้อเครื่องมือจาก AESLA

การซื้อเครื่องมือแพทย์ความงามจาก AESLA นอกจากจะได้รับการสาธิตวิธีการใช้งานเครื่องอย่างละเอียดโดย Clinical Specialist หรือผู้เชี่ยวชาญแล้ว ยังมี Service Engineers ช่างผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับใบรับรองโดยตรงในการซ่อมบำรุงเครื่อง เข้าตรวจสอบและซ่อมบำรุงเครื่องอยู่เสมอ เพื่อให้เครื่องสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยมากที่สุด

 

✓คัดสรรนวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำที่มีคุณภาพ

  

✓ใส่ใจถึงคุณภาพและมาตรฐานเป็นสำคัญ

  

✓ บริการหลังการขายโดยทีมงานมืออาชีพ

  

✓ให้คำปรึกษาและดูแลอย่างครบวงจร

  

✓ บริการ Training โดย Certified Clinical Specialist

  

✓ บริการ Marketing Material

  

✓ บริการ Technical Service ดูแลเครื่องให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

  

✓ สิทธิได้รับ Award ประจำปี จากทาง AESLA

Aesthetic trends
AESLA

เครื่อง Hydrafacial นวัตกรรมทำความสะอาด ผลัดเซลล์ผิว และเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก เผยผิวกระจ่างใส

เครื่อง Hydrafacial นวัตกรรมผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความชุ่มช

Read More »