Open on Mon – Fri 09:00-18:00

facebook technicalbiomed
beauty in trend

8 เทรนด์ความงาม ที่น่าจับตามองในปี 2021

ในช่วงเวลาเริ่มต้นปีใหม่ หลาย ๆ คนอาจมีการตั้ง Year Goal ให้กับตัวเอง เพื่อเป็นการเริ่มต้นพัฒนาและปรับปรุงตัวเองให้เป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยอาจเป็นการสร้าง Mission ต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของการพัฒนาตนเอง ด้วยการอัพเดท Skills ใหม่ ๆ เช่น การเรียนออนไลน์, การอ่านหนังสือเพิ่มขึ้น หรือด้านการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทานอาหาร, การดูแลสุขภาพ, การออกกำลังกาย ไปจนถึงการดูแลรูปร่างและความสวยความงาม นั่นเอง

 

สำหรับบทความนี้ เราได้รวบรวม 8 เทรนด์ความงามจากทั่วโลก ที่เป็นกระแสมาแรงและน่าจับตามองในปี 2021 มาฝากกันค่ะ เรามาอัพเดทไปพร้อม ๆ กันนะคะ

Less is More - Less is More

1. Less is More (ดูดีแบบมินิมอล เจ็บน้อย พักฟื้นน้อย ไม่เน้นผ่าตัด)

“Less is More” ในที่นี้หมายถึง การรักษาที่เน้น “minimally invasive” โดยผู้คนต่างมองหาความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น เจ็บตัวน้อยลง ใช้ระยะเวลาสั้น รวมถึงการพักฟื้นที่น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติที่สุด

Everything Eyes - beauty trend 2021

2. Everything Eyes (เพราะ”ดวงตา” คือ หน้าต่างของ “หัวใจ”)

ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน ทั้งการระบาดของ Covid-19 และมลภาวะทางอากาศอย่าง PM 2.5 ทำให้เราจำเป็นที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยต่อไป โดยบริเวณที่เปิดเผยให้คนอื่นๆ เห็นได้ ก็คือ ส่วนบนของใบหน้าเรา หรือ บริเวณช่วง “ตาและคิ้ว” นั่นเอง นอกจากนี้ จากคำกล่าวสุดคลาสสิคที่ว่า ดวงตา” คือหน้าต่างของ “หัวใจ” ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญสำหรับการสื่อสารของเราเลยทีเดียว  โดยเทรนด์ความงาม สำหรับบริเวณดวงตา ยกตัวอย่างเช่น

  • การทำ Brow lift ด้วย Botox เพื่อดวงตากลมโต แก้ไขปัญหาหางตาตก
  • การทำ Under-eye brightening ด้วยสารเติมเต็มผิว เช่น Fillers
  • การต่อขนตาปลอมและการสักคิ้ว
Tweakment- beauty trend 2021

3. Tweakment เน้น Natural look

Tweakment เป็นเทรนด์ความงามที่ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง เกิดจากการผสมคำ 2 คำ คือ Tiny + Treatment ที่สื่อถึง การดูแลความสวยความงามทีละน้อย อย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งเทรนด์นี้เริ่มต้นมาจากดาราและ Celebrity จาก Hollywood ที่ยังคงห่วงเรื่องความสวยความงาม และต้องการหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนเเปลงที่ชัดเจนจนเกินไปจนอาจถูกจับผิดได้

Combination are King - beauty trend 2021

4. Combination are King

เป็น Concept ของการเลือก Combine นวัตกรรมต่างๆ เข้าด้วยกัน เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ให้เหนือขั้นขึ้นกว่าเดิม โดยไม่ได้จำกัดประเภทของเทคโนโลยี ตัวอย่างเช่น

  • การดูแลรูปร่างด้วยการ Reduce Fat ร่วมกับการ Kill Fat
  • การทำ Skin Rejuvenation ร่วมกับการใช้ PRP หรือ Biological product เพื่อกระตุ้นให้ผิวเกิดกระบวนการฟื้นฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • การใช้สารเติมแต่ง เช่น Botox ร่วมกับ Fillers
Zoom Face is Real - beauty trend 2021

5. Zoom Face is Real (เน้นหน้าเรียว กรอบหน้าชัด)

การ Lockdown และ Work From Home ที่เกิดขึ้น ทำให้หลายคนมีเวลามากขึ้น บางคนอาจทำอาหารหรือขนมรับประทานเองมากขึ้น จนอาจทำให้เกิดเหนียงน้อยๆ ซึ่งอาจสร้างความไม่มั่นใจให้กับหลายคนที่ต้องมีการประชุมงานผ่านทาง Zoom หรือ VDO Conference ที่อาจเน้นบริเวณนั้นๆ ให้เห็นได้ชัดเจน ผ่านทางหน้าจอนั่นเอง ดังนั้นอีกหนึ่งเทรนด์ความงามที่กำลังมาแรง คือการหานวัตกรรมเพื่อลดไขมันส่วนเกินบริเวณเหนียงหรือการดูแลบริเวณกรอบหน้าให้ชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้หลายคนยังมุ่งหวังการมีผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ คล้ายการใส่ Filter ในกล้องถ่ายรูปอีกด้วย

Men Treatment to be consider - beauty trend 2021

6. Men Treatment to be consider (ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่อยากดูดี)

ด้วยปัจจุบันนี้โลกของเราหมุนเข้าสู่ยุคใหม่ที่ผู้ชายเริ่มหันมาดูแลตัวเอง ใส่ใจในเรื่องของบุคลิกและการเข้าสังคมมากขึ้น ซึ่งอีกหนึ่งเทรนด์ความงามที่เริ่มก้าวเข้ามามีบทบาทมากขึ้นทั่วโลก คือ ทรีทเมนต์การรักษาเพื่อคุณผู้ชาย ทั้งการดูแลผิวหน้า การกำจัดขน กสนเสริมสร้างกล้ามเนื้อหรือสร้างซิกแพค รวมไปถึงเรื่องของการดูแลปัญหาเส้นผม

Hyper Personalize Beauty - beauty trend 2021

7. Hyper Personalize Beauty (ความสวยเพื่อคุณโดยเฉพาะ)

เราทุกคนต่างต้องการความแตกต่าง เน้นให้ความสำคัญกับคำว่า “พิเศษ” มากขึ้น สำหรับเทรนด์ความงามนี้เป็นเทรนด์ความต้องการเฉพาะบุคคล โดยมองหาความแปลกใหม่และแตกต่าง ทั้งในเรื่องของ “ผลิตภัณฑ์” หรือ “นวัตกรรมเสริมความงาม” ที่สามารถออกแบบและปรับเปลี่ยนอย่างเฉพาะเจาะจงในแต่ละบุคคลได้อย่างเหมาะสม เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีและพิเศษที่สุด

Inside Out Beauty - beauty trend 2021

8. Inside Out Beauty (ดูดีจากภายใน..ด้วยการทานอาหารดีๆ)

นอกจากอาศัยตัวช่วยต่างๆ จากภายนอกแล้ว การดูแลตัวเองด้วยโภชนาการต่างๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อการเสริมสร้างและปรับปรุงตัวเองจากภายในสู่ภายนอก โดยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และการพักผ่อนที่เพียงพอ

 

ทั้งหมดนี้เป็นเทรนด์ความงามที่กำลังมีบทบาทอย่างมาก สำหรับปี 2021 นะคะ โดยหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับหลายคนที่กำลังมองหาแนวทางใหม่ๆ เพื่อเป็น Year Goal ในการดูแลตัวเองให้ดีขึ้น นอกจากนี้การรักษาสุขภาพและการดูแลตัวเองอย่างรัดกุม ยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่เรายังต้องดำเนินต่อไป เนื่องจากอุบัติการณ์ของโรคติดต่อที่ยังคงอยู่กับเราในปัจจุบันนะคะ